Luôn có một điều gì đó để mong chờ…

… là cách để chúng ta kiên cường hơn mỗi ngày. Cậu có thấy thế không?

Một chuyến đi, một cuộc gặp gỡ, một bữa ăn, một món quà, hay chỉ đơn giản là cảm giác được ngả lưng lên chiếc giường thân yêu sau một ngày dài mệt mỏi…

Chỉ cần cậu có thứ gì đó để mong chờ, bằng một cách thần kì, cậu sẽ có đủ sức mạnh để vượt qua những ngày u ám nặng nề tưởng như không bao giờ dứt.

.

Những ngày gần đây, đêm nào mình cũng nằm mơ thấy được xách xali lên và đi.

Vui vẻ pack đồ, kéo vali, háo hức chạy đến vòng tay của người mình yêu thương đón mình tại sân bay,… những lát cắt của một chuyến xê dịch cứ thình lình xuất hiện trong giấc ngủ của mình như vậy. Những giấc mơ đẹp khiến mình có chút tiếc nuối khi tiếng chuông báo thức reo lên.

“Có lẽ là em thực sự rất muốn đi trốn, đến mức mong muốn ấy ăn sâu vào tiềm thức, dù em không hề nói ra.”

Mình nói với Q như vậy. Thực ra là một lời tâm sự đến chính bản thân mình thì đúng hơn.

.

Kể từ khi bắt đầu công việc mới, mình bị/ được kéo vào một guồng quay chạy deadline không ngừng nghỉ. Những ngày dài ngồi lại văn phòng quá giờ tan tầm, những buổi tối từ chối mọi kèo đi chơi để nằm nhà ôm lap viết content, những ngày chạy sự kiện không ăn gì từ sáng đến tối quên cả cảm giác đói,… quay đi quay lại đã gần một năm rồi. Wow ~ Tốc độ của thời gian thực sự khiến người ta chóng mặt. Chừng ấy thời gian mình học cách tự bước đi trên con đường mà mình chọn lựa.

Chưa một lần hối hận, nhưng có lẽ, khoảng thời gian này, mình nhận thức rõ rằng mình cần một trạm nghỉ chân, một khoảng thời gian thả lỏng đầu óc, trước khi đứng dậy và tiếp tục hành trình.

Và mình đặt vé cho một chuyến du lịch dài ngày. Cùng người bạn đồng hành mình tin cậy.

Một cột mốc nho nhỏ để mình mong chờ.

Để tâm sự thả trôi theo những đám mây…

Lần gần đây nhất mình có cảm giác háo hức nhường này cho một chuyến đi, có lẽ là từ 5 năm trước, khi cô bé du học sinh da diết nhớ nhà đếm từng ngày để được trở về thăm Hà Nội :)) Bồi hồi đặt vé máy bay, xong rồi mỗi ngày trước khi đi ngủ lại mở Traveloka ra ngắm xác nhận đặt vé, thậm chí còn vài tháng mới tới ngày về, nhưng mình đã bày sẵn vali ra giữa phòng, mỗi ngày lại xếp vào xếp ra một hai bộ quần áo, để có chút cảm giác là mình sắp được về nhà. Dở hơi vậy đấy. Nhưng những điều nhỏ nhoi đó là cách mình tự động viên chính mình, cũng là chút an ủi để mình thôi ủ ê trong sự nhớ nhà, mỗi sáng thức dậy lại có thể mỉm cười tiếp tục guồng quay nơi xa xứ.

Lần này cũng vậy. Lại hì hục bê vali ra từ trước chuyến đi hơn một tháng, háo hức đặt đồ Shopee, xếp dần mỗi ngày một chút đồ đạc, chạy KPI căng thẳng quá thì nghỉ giải lao 5 phút bằng cách lôi vé máy bay ra ngắm :))) Q cười mình hâm hấp, nhưng mình thấy chẳng sao cả. Miễn là những điều này khiến mình vui – hehe :))

Một chuyến đi đến một nơi mình chưa từng tới, những trải nghiệm mới mẻ ở một thành phố xa lạ, những ngày được tạm bỏ đi gánh nặng công việc và những nỗi lo khác, những món ăn mới, kỉ niệm mới, tất cả đều là những điều đáng yêu mà mình mong chờ.

Có lẽ điều mình mong chờ nhất là cái cảm giác khoan khoái của một buổi sáng nắng vàng ươm, thức dậy giữa một thành phố khác, với không một áp lực nào bủa vây. Tất cả thế giới xung quanh vẫn hối hả, nhưng chỉ mình mình có quyền được chậm rãi ngắm nhìn nó, chà, đã bao lâu rồi mình chưa được thư thái như vậy nhỉ?

Đúng vậy, đây là một bài viết lan man về tâm trạng của mình trước khi “đi trốn”. Trốn khỏi công việc, trốn khỏi guồng quay mải miết thường ngày, trốn khỏi Hà Nội, để chạy tới một thành phố khác.

Ừ, không có gì phải ngại ngùng khi thừa nhận rằng cậu đang mệt mỏi và muốn trốn đi cả.

Vì cậu biết rằng, đây không phải là sự trốn chạy vì muốn bỏ cuộc. Đây là hành trình “đi để trở về”.

Xách vali lên và đi, để rồi lại trở về với những điều quen thuộc, nhưng với một tâm trạng mới, trải nghiệm mới, và những ý tưởng mới.

Khi nào Hà Nội khiến cậu thấy ngột ngạt quá, thì đừng ngần ngại, mình đi trốn! Nhé! 😉

.

Hôm nay, có điều gì để cậu mong chờ không?

3 thoughts on “Luôn có một điều gì đó để mong chờ…

  1. Có điều gì để mong chờ không à?
    Của mình đơn giản lắm, mỗi ngày đi làm mệt mỏi về được nghe thấy giọng nói của người ấy là vui rồi 😀

    Liked by 1 person

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s