Our Beloved Summer – Câu chuyện thanh xuân, trưởng thành, và người yêu cũ.

“Mối tình đầu của cậu, bây giờ ra sao rồi?”

Nếu câu hỏi này từng khiến lòng cậu chùng xuống, thì bộ phim này cũng sẽ làm cậu rung động.

Our Beloved Summer (Tựa việt: Mùa hè yêu dấu của chúng ta) là câu chuyện thanh xuân của Choi Ung (Kim Woo Sik thủ vai) và Park Yeon Su (Kim Da Mi thủ vai). Lần đầu gặp nhau ở trường cấp ba, chính thức bước vào đời nhau vì một bộ phim tài liệu, và ai mà biết được, dư âm từ những thước phim đó sẽ dai dẳng theo họ đến mãi sau này. 

Mình chia tay đi!

“Lý do chúng ta chia tay là gì?”

“Vì hiện thực của anh và em quá khác nhau.”

Biết bao nhiêu mối tình đã tan vỡ cũng vì lý do tương tự, nhỉ. Lúc mới yêu, ai cũng vẽ nên cho mình những ước mơ xa vời về một thế giới hạnh phúc ngập tràn màu hồng của riêng hai đứa, cho đến khi thực tế phũ phàng giáng cho chúng ta một gáo nước lạnh, rằng đời không như mơ. Đối với Yeon Su, cuộc sống của Choi Woong và cả ước mơ của anh đều bình yên quá, cô không dám và cũng không nỡ để gam màu xám xịt của cuộc đời mình làm ảnh hưởng đến Woong, lòng tự trọng và kiêu hãnh cũng không cho phép cô để người khác nhìn thấy mình yếu đuối và thảm hại. Vì vậy, cô lựa chọn ra đi. 

Một Yeon Su lựa chọn giấu kín nỗi đau và chịu đựng tất cả một mình, một Choi Woong ngơ ngác vì đột ngột bị bỏ rơi mà không rõ lý do, ai là người đau khổ hơn?

Cậu đã bao giờ tỏ ra bình thản để nói lời chia tay, rồi sau đó trốn trong WC khóc nghẹn chưa?

Cậu đã bao giờ giam mình trong phòng, vùi đầu vào công việc để quên đi vết thương lòng đang chảy máu chưa?

Nếu cậu đã từng thất tình, có lẽ cậu sẽ hiểu, khi người ta đã yêu thực sự mà phải chia tay, người bị động tất nhiên sẽ tan vỡ, còn người chủ động nói ra, cũng không khá hơn là bao.

Lời chia tay, dù có luyện tập trước đến cả trăm lần, thì trái tim cũng không thể nào chai lì với nỗi đau đó được.

Ai cũng bảo tình đầu là tình khó phai. Giống như việc selfie 100 tấm rồi lại thấy bức ảnh đầu tiên là đẹp nhất, có khi chúng ta cứ yêu đương rồi chia tay, vòng vèo một hồi chỉ để cuối cùng nhận ra không ai đem lại được những cảm xúc trong trẻo như người đầu tiên ấy. 

Nhưng làm sao đây, khi sau ngần ấy thời gian gặp lại, em nhận ra tình cảm dành cho anh vẫn nguyên vẹn như ban đâu?

Khoảnh khắc Yeon Su của hiện tại cay đắng thừa nhận rằng cô không muốn làm bạn với Woong, trái tim mình thắt lại.

Có ý kiến cho rằng đoạn giữa của phim bị lê thê, nhưng mình lại thấy mạch cảm xúc của các nhân vật diễn biến rất hợp lý. Nhìn vào thì ai cũng biết là cả hai vẫn còn tình cảm với nhau, nhưng sự tổn thương và những nỗi đau bị kìm nén từ quá khứ là quá lớn, việc Yeon Su cần thời gian để chính thức thừa nhận mình vẫn còn yêu, và việc Choi Woong chần chừ, không muốn quay lại là chuyện hoàn toàn dễ hiểu.

Có thể nói hai vai diễn này dường như được đo ni đóng giày cho Woo Sik và Da Mi, cả hai đã thể hiện rất trọn vẹn nhân vật của mình. Một Yeon Su lúc nào cũng gồng mình để mạnh mẽ nhưng lại dễ khóc hơn bất kì ai, một Choi Woong tưởng chừng ngô ngố, vô lo vô nghĩ, mà lại nhiều tâm sự hơn bất kì ai, nếu không phải là hai người này, mình thật sự không nghĩ ra ai có thể hợp vai hơn họ.

Một bộ phim mà ai cũng tốt đến đau lòng

Có thể thấy xu hướng làm phim với thông điệp chữa lành ngày càng trở nên phổ biến tại Hàn những năm gần đây, khi mà rất nhiều những bộ phim hot, ghi dấu trong lòng khán giả đều là những bộ phim không có nhân vật phản diện. Người xem không còn phải khóc thương cho nam/ nữ chính khi bị nhân vật phụ giở mưu mô thủ đoạn hòng giành lấy tình yêu nữa, bây giờ xem phim, chúng mình vẫn khóc, nhưng bên cạnh việc đau cùng nỗi đau của nhân vật chính, còn là sự đồng cảm và xót xa cho những nhân vật phụ, bởi họ cũng yêu chứ, cũng ghen chứ, cũng muốn ích kỉ chứ, nhưng cuối cùng, họ chỉ đơn giản là chấp nhận lùi một bước, để giữ lấy tình bạn, tình yêu, và giữ cho bản thân không còn tổn thương thêm nữa. Our Beloved Summer cũng là một bộ phim như vậy.

Ji Woong, Chae Ran và NJ, những người không may mắn khi họ chỉ là kẻ đến sau trong mớ bòng bong tình cảm này. Câu chuyện anh A thích chị B, chị B lại thích anh C, kịch bản muôn thuở trong chuyện tình cảm, lòng vòng, rối rắm như vậy, nhưng ở thế giới quá đỗi yên bình của Our Beloved Summer, nhân vật nào cũng chọn cách lùi lại một bước, không rùm beng, không chiêu trò để làm cuộc sống của nhau thêm mệt mỏi, vì ai cũng cao thượng như vậy, nên những khoảnh khắc khi Ji Woong trầm tư trong phòng làm việc, khi Chae Ran lặng lẽ nhìn anh bên ngoài cánh cửa, khi NJ hít một hơi thật sâu rồi rời khỏi nhà Choi Woong càng khiến khán giả đau lòng cho họ hơn. 

Văn minh thế này thì ai mà ghét được 😦
Kẻ tổn thương…
Lại làm tổn thương người khác… 😂

Đâu phải lúc nào chúng ta cũng may mắn được làm nam – nữ chính trong một chuyện tình, nhỉ. Yêu đơn phương một người, thời gian đầu ta sẽ rất đau, sau đó một thời gian sẽ thấy đau hơn nữa, sau đó là đến lúc đau như muốn chết đi sống lại, nhưng rồi cuối cùng chúng ta cũng sẽ ổn thôi, không phải là không yêu nữa, mà là ta đã dần quen với nỗi đau đó rồi. Triết lý thất tình của PD Kim Ji Woong đó, cậu thấy có đúng không? :))

Không chỉ chuyện tình yêu, mà tất cả các nhân vật trong phim, từ chính đến phụ, ai cũng ôm một nỗi đau riêng, nhưng ai cũng chọn cách giữ lấy nỗi buồn cho riêng mình, ai cũng sống vì người khác đến mức xót xa như vậy. Những thông điệp về tình bạn, tình yêu, tình cảm gia đình cứ như vậy nhẹ nhàng chạm vào đáy lòng của người xem. Nhìn Yeon Su ôm bà ngủ, mình bất giác cũng muốn chạy lại ôm mẹ, và nói yêu mẹ thật nhiều, cảm giác “healing”, tình yêu thương từ bộ phim được lan toả chậm rãi mà thấm thía như vậy đấy.

Mùa đông Hà Nội đang lạnh sâu, để một chút ấm áp từ mùa hè của Woong và Su sưởi ấm trái tim của cậu nha! 😉 Nhưng mà xem xong sẽ bị hoài niệm về người yêu cũ đó, cân nhắc điều này nhé mọi người =))

Nhưng phim hay lắm, xứng đáng bất chấp để thổn thức cùng kí ức tình đầu, thực sự! ❤

Con gái bao giờ cũng mong người yêu tự hiểu ý mình, nhưng con trai thì chỉ mong con gái cứ thật lòng nói những gì mình muốn thôi, nhỉ :))
Thay vì rủ nhau đi xem bươm bướm hoặc ăn ramen, chúng ta có trend mới nghe “heo thì” hơn nè =))

Vào lúc bài viết này được đăng, phim mới chỉ chiếu đến tập 14 thui, còn 2 tập nữa là hết, không biết kết cục sẽ ra sao, nhưng hy vọng là biên kịch nim sẽ để cho những người có tình về được bên nhau hết, nhaaa!! ❤

*Bài viết có sử dụng một số ảnh cap mình lượm lặt được ở trên mạng, bên cạnh một số ảnh mình tự cap, hì.

When the rain stops, you shine on me.
Your light is the only thing that keep the cold out.” ❤

One thought on “Our Beloved Summer – Câu chuyện thanh xuân, trưởng thành, và người yêu cũ.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s