Âm thanh nào khiến cậu cảm thấy bình yên?

Đã bao gi cu t hi mình điu đó chưa?

Mình để ý bạn bè xung quanh mình, mỗi người đều có một sự lựa chọn để nghe khi muốn tĩnh tâm, quên đi thế giới xung quanh và tập trung làm điều mình muốn. Có người nghe Rock, có người nghe giao hưởng, có người nghe Ballad, và có người thì không cần âm thanh nào hết, chỉ cần sự yên lặng.

Thế rồi mình cũng suy nghĩ. Vậy thể loại âm nhạc nào là dành cho mình?

Trước đây mình hay replay list các bài hát yêu thích của mình trên Spotify mỗi khi làm việc. Nhưng mình nhận ra điều này không giúp hiệu suất công việc của mình tăng lên, bởi một khi giai điệu của bài hát yêu thích vang lên bên tai, mình sẽ ngay lập tức chìm vào mood của bài hát và bắt đầu “feel the beat”. Và rồi mình sẽ mải mê hát theo người ta mà quên béng mất việc đang làm.

Mình chuyển sang nghe nhạc không lời. Nhưng, somehow, đó vẫn không phải điều mình muốn. Kiểu như cậu đi hẹn hò với người không đúng gu vậy. Dù người ta rất tốt, nhưng bản thân cậu vẫn cảm thấy có gì đó thiếu thiếu, sai sai ở đây, và cậu không thể “enjoy cái moment này” được. /_\

Rồi gần đây, mình phát hiện ra những video rain sound trên Youtube giúp mình tập trung rất tốt. Có lẽ vì âm thanh này hợp với thời tiết Hà Nội bây giờ, hợp với cái tâm trạng bình lặng, và cái vibe chậm chạp, đủng đỉnh của mình chăng?

Mình không biết nữa. Nhưng khi nghe tiếng mưa rơi, mình thấy bình yên. Cảm giác như thế giới xung quanh chỉ còn một mình mình, không ai làm phiền, mình có thể hoàn toàn tập trung vào bản thân, và thực sự nhẹ nhõm. Điều này làm mình nhớ đến một khái niệm trong phim Kungfu Panda, khi Master Shifu muốn Po tu luyện để tìm thấy “inner peace” cho mình vậy.

Kiểu như mình đeo tai nghe lên, và khi chìm trong tiếng mưa rơi tí tách, lòng mình dậy lên một suy nghĩ: À, “inner peace” của mình đây rồi.

Tiếng mưa đối với mình là background music hoàn hảo để đọc một quyển sách, xem một bộ phim, học bài, viết lách, hoặc chỉ đơn giản là thư giãn và nghĩ ngợi xa xôi.

Cậu có công nhận là bất kì âm thanh gì, khi lồng thêm tiếng mưa vào, đều trở nên rất thơ, rất lãng đãng, và phảng phất một sự buồn man mác, thăm thẳm không? Chẳng phải bỗng dưng mà mưa lại trở thành cảm hứng cho những ca khúc tình yêu buồn đến vậy.

Thế đó, với bài viết lan man này, mình chỉ muốn nói là mình vui vì đã tìm thấy thứ “âm nhạc” giúp mình cảm thấy thư thái và tập trung tốt hơn. Hy vọng rằng cậu cũng vậy nhé. Bất kể đó là gì, mình mong cậu cũng sẽ tìm được âm thanh khiến cậu cảm thấy bình yên. ❤

 

2 thoughts on “Âm thanh nào khiến cậu cảm thấy bình yên?

 1. Là âm thanh của gia đình! Đêm qua là 1 lần hiếm hoi mình lại được ngồi ăn cùng bố, nhưng chỉ là trong giấc mơ xD. Vào lúc đó, mình cảm thấy thật ấm áp và hạnh phúc khi được thấy nụ cười và ánh mắt có đôi phần tự hào từ bố. Như thể ở một thế giới khác, bố vẫn có thể theo dõi mình hàng ngày, thấy được hành trình mình đã vượt qua hay những thứ mình đã đạt được.
  Nghe thì có thể nhiều người sẽ nghĩ mình bị hoang tưởng, nhưng cá nhân mình luôn quan niệm 1 điều “Không có khái niệm sự sống hay cái chết. Khi còn người chết đi, tâm thức của chúng ta sẽ di chuyển đến một thế giới, một không giác khác và cách để họ giao tiếp với những người ở hiện tại là thông qua những giấc mơ.”

  Liked by 1 person

  1. Bạn không hề hoang tưởng đâu ❤ Mình vui vì bạn đã có được những giây phút bình yên cho tâm hồn, để khi thức dậy, bạn có thể mạnh mẽ và lạc quan hơn để tiếp tục hành trình của mình ❤ Mình tin rằng bố của bạn luôn dõi theo và ủng hộ cho bạn đấy, hãy hạnh phúc thật nhiều nhéee ❤

   Cảm ơn bạn đã chia sẻ với mình ❤ Chúc bạn luôn bình yên ❤ Và mình luôn sẵn sàng lắng nghe nếu bạn cần nha ❤

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s