Tự mở studio chụp ảnh tại nhà, dễ hơn bạn tưởng rất nhiều đấy!

Dịch bệnh khiến cuộc sống của chúng ta đình trệ, không chỉ khiến thói quen làm việc, học tập thường ngày bị đảo lộn, mà còn cản trở việc đi lại, làm cho nhu cầu đi chơi, gặp gỡ mọi người bỗng trở thành một mong ước xa xỉ. Những ngày này, việc hẹn bạn bè đi cafe trong thành phố đã khó rồi, chứ đừng nói đến ước mơ được “thức dậy ở một nơi xa” nhỉ. :< Nhất là với những người đam mê “sống ảo” như mình. Việc chỉ quanh quẩn trong nhà, không có lí do gì để lên đồ, make up, cũng không thể đi đâu để có không gian thư giãn, chụp choẹt, làm mới hình ảnh bản thân, đôi khi khiến mình thấy thật chán chường và bế tắc, cảm hứng sáng tạo và năng suất làm việc cũng vì thế mà giảm đi.

Tự biến căn phòng của mình thành studio chụp ảnh, tại sao không?

Do đang phát triển dự án kinh doanh cá nhân, lại đúng trong bối cảnh lockdown không tiện đi lại, mình buộc phải tìm cách mày mò để tự chụp được những bức hình ưng ý cho sản phẩm để đăng bán, dần dần, mình phát hiện ra để tự thực hiện một bộ ảnh tại nhà với studio-một-người, tự mình làm từ A đến Z, từ set up bối cảnh, đạo cụ, stylist, make up, photographer cho đến model, hậu kì, nghe thì có vẻ đồ sộ, nhưng thực tế, bạn hoàn toàn có thể làm được, mà không tốn nhiều chi phí đâu nha!

Studio tại gia cần những gì?

“Studio” của mình thì đơn giản lắm. Một chiếc điện thoại thông minh, một tripod. Hai thứ cơ bản nhất để tự set được góc máy chụp. Các đạo cụ khác thì tuỳ ý tưởng và concept mà mình sẽ bổ sung, và tất cả đều có thể tìm mua trên Shopee với mức giá rất rẻ. Những món đồ mình hay dùng nhất gồm có: 1 đèn sunset, 1 đèn livestream có ánh sáng mạnh, vải trơn để làm background khi cần. Chỉ vậy thôi! Set up đèn, tripod, bật cam trước của điện thoại lên, set chế độ hẹn giờ, ngồi vào vị trí và căn chỉnh góc chụp, và tadaa – Tự mình đã có thể thực hiện một bộ ảnh cá nhân theo ý thích mà không cần đi đâu hết!

Góc studio tại nhà của mình nè 😉

Tuỳ theo từng concept chụp người hay chụp vật mà mình sẽ sắm sửa thêm các phụ kiện khác nhau. Và việc tận dụng tủ quần áo hay những vật dụng sẵn có để có thêm đạo cụ pose ảnh là rất quan trọng nha! Cậu sẽ bất ngờ khi nhận ra những món đồ tưởng như không liên quan lại có thể đem đến những ý tưởng rất hay ho đấy!

Có thể tận dụng lớp voan từ những chiếc váy để làm phụ kiện pose nè :>

Quần áo ngoài để mặc, còn có thể làm background chụp ảnh rất hịn đó nha! ❤

Tự tạo cho mình cơ hội rèn luyện kĩ năng và thoả sức sáng tạo

Từ ngày quen với việc tự set máy chụp ảnh, mình tận hưởng thời gian ở nhà một cách vui vẻ và có ích hơn, đồng thời cũng nghĩ ra rất nhiều ý tưởng hay ho từ việc chụp chân dung, đến chụp sản phẩm, hay làm những clip ngắn cho các nền tảng như Reels hay Tiktok. Không ai chi phối cả, mình hoàn toàn có thể tự do thử chụp những gì mình muốn. Và khi tự chủ động được việc chụp ảnh, mình lại càng có hứng để học cách sử dụng thành thạo các công cụ thiết kế, chỉnh sửa ảnh, điều này vô hình trung lại giúp mình trau dồi thêm một kĩ năng cần thiết để phục vụ cho hướng phát triển trong ngành Marketing mà mình muốn. Vậy là mình tận dụng được thời gian, không gian sẵn có để làm điều mình thích, đồng thời cũng là điều có lợi cho bản thân mình. Một mũi tên trúng quá nhiều đích!

Tất nhiên, studio-một-người tự mình làm hết từ A đến Z thì sẽ bị hạn chế về góc chụp, mất nhiều thời gian và công sức hơn khi bạn phải căn góc rồi chụp hẹn giờ, tuy nhiên, trong thời buổi dịch bệnh khiến việc đi lại bị hạn chế, thì đây cũng là một cách để tự tạo niềm vui cho mình khi ở nhà rồi nhỉ! Hơn nữa, tự mày mò lên ý tưởng, set up, tạo dáng, chọn góc chụp, tự chỉnh sửa hậu kì cho bộ ảnh của mình cũng là một cơ hội để kích thích sự sáng tạo và rèn luyện kĩ năng cũng như sự tự tin cho bản thân đấy chứ!

Gần đây, mình đã tự thực hiện một bộ ảnh chân dung với đạo cụ chính là dàn bươm bướm chỉ 20k order trên Shopee. Chỉ mất 20k cho một bộ ảnh, tại sao lại không thử, nhỉ!

Cần gì phải đi đâu xa, khi mình có thể tự tìm kiếm cảm hứng sáng tạo ngay tại nhà, đúng không!

6 thoughts on “Tự mở studio chụp ảnh tại nhà, dễ hơn bạn tưởng rất nhiều đấy!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s